หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2558

Dấu Buồn Của Tấn Tài Trong Màu Áo Tuyển Việt Nam

Tiền vệ Tấn Tài cho biết thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2014 chỉ đơn thuần là lý do chuyên môn, còn cá nhân anh quyết định chia tay không phải vì nghi ngờ tiêu cực. Đó chính là dấu buồn của Tấn Tài trong màu áo tuyển Việt Nam.
Tấn Tài khi còn thi đấu trong màu áo ĐTQG
Tấn Tài khi còn thi đấu trong màu áo ĐTQG
Nhìn lại trận thảm bại của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, Tấn Tài cho rằng nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tâm lý không vững vàng và kinh nghiệm còn non của hầu hết các cầu thủ mới. Hầu như các cầu thủ chỉ tham dự kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là dấu buồn của Tấn Tài trong màu áo tuyển.

Tâm sự của đội trưởng tuyển Việt Nam - Tấn Tài

Đội trưởng của tuyển Việt Nam tâm sự: “Tất cả anh em chúng tôi đều hạ quyết tâm rất lớn trước trận bán kết lượt về nên khi phải nhận kết quả như vậy ai cũng rất buồn. Dư luận có quyền nghi ngờ nhưng chúng tôi chỉ biết nói rằng mình hoàn toàn trong sạch và không làm điều gì trái với lương tâm cả”. Nhưng đó cũng là dấu buồn của Tấn Tài trong màu áo tuyển khi mọi người có suy nghĩ như vậy.
Không phủ nhận chuyện bị nghi ngờ bán độ khiến Tấn Tài cùng nhiều đồng đội cảm thấy tổn thương, nhưng tiền vệ người Khánh Hòa cho biết đó không phải là lý do anh chia tay đội tuyển. Nguyên nhân cũng không xuất phát từ việc Tấn Tài phải ngồi trên ghế dự bị hầu hết các trận tại AFF Cup 2014.
Tấn Tài - top cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam
Tấn Tài - top cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam
Đội trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ lý do chia tay của anh: “Cái gì rồi đúng đến lúc phải dừng lại. Sau 10 năm gắn bó với đội tuyển Việt Nam, tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để nhường chỗ cho các em trẻ thể hiện mình”.
Tấn Tài lần đầu được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam năm 2004 dưới thời HLV Tavares. Đối với tiền vệ người Khánh Hòa, kỷ niệm lần đầu lên tuyển vẫn để lại nhiều nỗi buồn đến thời điểm hiện tại.

Quá trình đưa Tấn Tài đến với ĐTQG

Dạo đó, hoàn cảnh của cầu thủ trẻ gốc Ninh Hòa (Khánh Hòa) còn rất nhiều khó khăn đến mức không có nổi đôi giày tập tử tế, khi lên tuyển lại bị chê là “lúa” không giao lưu được với đồng đội. Tấn Tài từng nổi tiếng với giai thoại quỳ lạy HLV Tavares để được xin rút lui với lý do về chăm sóc người thân bị ốm. Nhưng sau đó, người ta lại chứng kiến anh đá ầm ầm tại giải U21.
Tấn Tài là trụ cột của ĐTQG trong suốt 10 năm qua
Tấn Tài là trụ cột của ĐTQG trong suốt 10 năm qua
Điều này khiến HLV Tavares rất tức giận, ông từng tuyên bố sẽ không bao giờ triệu tập Tấn Tài trở lại đội tuyển Việt Nam. Còn về bản thân tiền vệ người Khánh Hòa, anh phải chịu án treo giò 5 trận đầu tiên tại giải hạng Nhất năm 2015 vì lý do thiếu tinh thần trách nhiệm với đội tuyển quốc gia. Thời niên thiếu với dấu buồn của Tấn Tài trong màu áo tuyển.
Nhưng những người hiểu Tấn Tài đều biết anh là một chiến binh thực thụ trên sân cỏ. Hiếm có trận nào trong sự nghiệp, tiền vệ người Khánh Hòa lại bị chê trách vì không hết mình. Phong độ xuất sắc của Tấn Tài trong màu áo đội bóng phố biển quê hương khiến anh nhanh chóng được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chỉ một năm sau đó dưới thời HLV A.Riedl.
Và cũng kể từ năm 2005 đến 2014, dù trải qua nhiều nhà cầm quân khác nhau ở đội tuyển nhưng Tấn Tài luôn nằm trong số các cầu thủ trụ cột không thể thay thế.
Chiến tích đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 1984 chính là chức vô địch AFF Cup năm 2008 dưới thời HLV Calisto. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha dạo đó còn ca ngợi cậu học trò của mình là “Iniesta của Việt Nam”. Hành trình đi với ĐTQG không thuận lợi như mọi người đã nghĩ, dấu buồn của Tấn Tài trong màu áo tuyển qua rất nhiều chuyện.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น